วันที่ฝนตก

วันนี้เป็นอีกวันที่แบกความรู้สึกที่ต้องตืนมาพร้อมกับความขี้เกียจและความทรมารของร่างกายที่ผมเคยเล่าให้ฟังในบล็อก่อน ๆ หน้าทีมันหายไปพร้อม ๆ กับ server แต่เดี๋ยวจะเากละบมาเขียนใหม่เพื่อความมันของตัวเองครับ

แทบจะเผ็นเรื่องปกติของกรุงเทพที่เมื่อไรก็ตามฝนตกอาการเมืองอัมภาตก็จะตามมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง วันพุธกลางสัปดาห์ยังวันนี้จะหนีไปไหนไม่ได้นอกจากติดอยู่บนถนนเคยมีคนประมาณการว่าการใช้เวลาเดินทางในกรุงเทพ ใช้เวลากว่า 1 ใน 3 ของชีวิต นั่นหมายความว่า ถ้าผมอายุยืนถึง 94 ผมจะอยู่บนถนนบนกรุงเทพถึง 30 ปี

แต่การใช้ชีวิตบนถนน ในกรุงเทพก็ไม่ได้ยากเหมือนกับการใช้ชีวิตบนถนนที่อินเดียที่คุณจะต้องขับรถ พร้อมกับหัดบีบแต่ให้เป็นจังหวะของเพลงไปด้วย หรือ รายการใช้ชีวิตบนถนนในสิงคโปร์ที่คุณจะต้องคอยระหว่างเรื่องของ ค่าผ่านทาง ที่จะเรียกเก็บคุณตลอดระยะเวลาของการเดินทางของคุณผมว่า ไม่ว่าจะยังไงก็ตามไม่ว่าจะใช้ชีวิตบนถนนที่ประเทศอะไรไม่สนุกเลยสิ่งที่อยากได้ก็คือระบบการขนส่งมวลชนที่มันดีๆสักหน่อย เข้าถึงประชาชนในทุกพื้นที่ยังวันนี้ถ้าผมจะต้องนั่งรถไฟฟ้ามาทำงานตัวผมคงเปียกโชกเพราะจากที่พักผมถึงแม้เลียบ ว่ามันใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์แล้วแต่ก็ต้องใช้เวลาเดินทางโดยมอเตอร์ไซค์รับจ้างไม่น้อยกว่า 5 นาทีในสภาพอากาศแบบนี้ผมได้นำว่าคงต้องใส่กางเกงขาสั้นและเสื้อแขนสั้นลุยฝนแล้วค่อยไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ทำงานดีกว่าบนพอแล้ววันนี้ขับรถต่อดีกว่าไม่ได้สิโรยังติดอยู่บนถนนอยู่เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top
%d bloggers like this: